11 lời khuyên giúp bạn mang được giấc ngủ ngon, sâu giấc và dễ dàng hơn

0
473
Sleeping Girl on the bed. on light background

Người dễ ngủ sẽ vô cùng khó để hiểu được cảm giác mất ngủ sẽ khổ sở và mệt mỏi thế nào. Đây là những phương pháp giúp ngủ ngon, ngủ đủ giấc

cach-chua-benh-ngu-khong-sau-giac

Sở hữu nhiều cách để giúp đôi mắt của bạn trĩu xuống và buồn ngủ. Sau đây là những bí quyết.

Xem thêm: khó ngủ ngủ không sâu giấc

1. Tắt hết các nguồn ánh sáng

Môi trường tối là không gian xuất sắc cho giấc ngủ. Khi sở hữu bất kỳ nguồn sáng nào dù là nhỏ, chúng sẽ gửi tín hiệu tới não, làm cho bạn khó ngủ.

2. Tập thiền

Nghiên cứu vớt năm 2009 tại ĐH Stanford (Mỹ) cho thấy, những người thiền định ngủ nhanh chóng hơn 2 lần so có những người không thiền.

3. Duy trì thói quen ngủ ổn định

Bạn buộc phải ngủ đúng giờ, ngủ sớm, dậy sớm, làm thói quen và đồng hồ sinh học hoạt động ổn định.

4. Đừng ngủ vào ban ngày

Để mang một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, bạn buộc phải tránh những giấc ngủ dài trong ngày. Theo các chuyên gia, không cần ngủ trưa kéo dài hơn 20-25 phút.

5. Dùng tinh dầu hoa oải hương

Lavender ko chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn sở hữu một lợi thế trong trị liệu – được sử dụng như một chất kích hoạt cho giấc ngủ. Theo nghiên cứu vớt, ngửi mùi 2-3 lần/10 phút có thể ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

6. Tưởng tượng rằng mình đang đi tới các nơi vui vẻ

Đừng đếm cừu vì bạn càng mất ngủ. Khoa học chứng minh, giả dụ nghĩ mình đi đến các nơi vui vẻ hạnh phúc sẽ dễ ngủ hơn là nghĩ về những điều phiền muộn.

Tham khảo: bệnh mất ngủ và cách điều trị

7. Nghe nhạc nhẹ nhàng

Âm nhạc là sự kỳ diệu, được chứng minh là mang hầu hết tác dụng. Buộc phải tìm cái nhạc nhịp điệu chậm 60-80 nhịp mỗi phút được cho là có hiệu quả trong việc đưa bạn vào giấc ngủ, ngủ sâu và giảm mức độ trầm cảm.

8. Đảm bảo nhiệt độ phòng vừa bắt buộc

Nhiệt độ phòng lý tưởng là không cần quá nóng hoặc quá mát mẻ. Theo những chuyên gia, nhiệt độ từ 65 ° F đến 75 ° F (giao động từ 19-24 độ tùy khu vực) là tốt cho giấc ngủ ngon. Bởi thế, điều quan trọng là phải đặt nhiệt độ phòng tương ứng và dùng chăn khi cần.

9. Dùng cách thở 4-7-8.

phương pháp 4-7-8 vô cùng nức tiếng do Tiến sĩ Andrew Weil chỉ đạo được cho là đã làm cho cần điều kỳ diệu cho những người có vấn đề về giấc ngủ. Đó là một cái kỹ thuật thở giúp bạn đi vào giấc ngủ dưới 1 phút. Tức là hít vào đếm đến 7, nín thở đếm đến 7, thở ra đếm tới 8. Dưới đây là phương pháp thực hiện:

1. Thứ nhất, đặt đầu lưỡi phía sau răng cửa hàm trên của bạn, giữ nguyên vị trí

2. Thở ra bằng miệng theo tiếng phù phù

3. Đếm đến 4 và hít vào qua mũi, giữ miệng khép lại.

4. Nín thở và đếm đến 7.

5. Đếm đến 8 và thở ra bằng miệng tạo ra âm thanh phù phù

6. Lặp lại chu trình này có tổng số 4 nhịp thở.

10. Nghĩ gì thì viết ra giấy

Đây là cách loại bỏ các suy nghĩ trong đầu ra khỏi trí nhớ của bạn, từ đó bạn sẽ ko nối tiếp nằm trằn trọc nghĩ miên man. Đầu óc trống rỗng thì mới có thể ngủ ngon.

11. Tập thể dục và Yoga để ngủ tốt hơn

Thể dục và Yoga có đa dạng điểm mạnh như hạn chế cân, chữa bệnh, và dĩ nhiên sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Nghiên cứu vớt năm 2013 tại Đại học Northwestern, những người tập thể dục hàng ngày mang thể ngủ ngon hơn 45 phút.

cach-dieu-tri-benh-mat-ngu-kinh-nien

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here