Tìm hiểu chứng khó ngủ và phương pháp chữa bệnh mất ngủ

0
177
dieu-tri-chung-mat-ngu-ve-dem

Khó ngủ hay còn gọi là mất ngủ là hiện tượng sinh lý tự nhiên và không hiếm bắt gặp. Chứng khó ngủ gây ra hơi phổ biến khó khăn trong đời sống số đông người. Khó ngủ với đa dạng dạng, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm ko ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy phổ biến lần trong lúc ngủ, mỗi lần dài hơn 30 phút.

– Vì định nghĩa của từ mất ngủ hay khó ngủ không rõ rệt, tỉ lệ mất ngủ sở hữu thể từ 4% cho đến 48%. Khoảng 33% dân số bị một trong rộng rãi triệu chứng của mất ngủ, 15% bị ngầy ngật trong ban ngày, 18% không thoả mãn với giấc ngủ. 30% Bệnh mất ngủ mang cửa hàng bệnh tâm thần.

bai-thuoc-tri-mat-ngu-ban-nen-biet

– Theo thống kê của các nhà nghiên cứu vãn cho thấy, tỷ lệ khó ngủ ở nũ giới cao hơn hẳn nam giới. Nhất là phụ nữ ở độ tuổi sắp mãn kinh hồn, nguyên nhân được cho rằng là do thiếu hormone.

– Một nghiên cứu vãn nữa cho thấy người càng to tuổi thì lại càng dễ bị khó ngủ, đây được coi là căn bệnh điển hình của người già

Những nguyên nhân chính làm cho bạn bị khó ngủ

a) Nguyên nhân của bệnh mất ngủ thoáng qua (khó ngủ dưới 1 tuần).

– Khó ngủ do stress (34% nữ và 22% nam, Mỹ – 1999).

– Do rối loạn lịch thức ngủ trong ngày, như lịch làm việc thay đổi bất tầm thường, làm cho việc theo ca không kém cỏi xuyên(53% công nhân ca đêm ngủ gật ít nhất 1 lần trong tuần), do thay đổi múi giờ chênh lệch như khi đi du lịch tới những vùng với mức chênh lệch múi giờ từ 6-24 giờ.

– dùng các chất kích thích não: cà phê, trà, thuốc lá, rượu, các cái thuốc mang tính kích thích. Do ăn đa dạng nặng trĩu bụng trong đêm, ăn phổ biến chất kích thích…

– Khó ngủ do thói quen của người ngủ cùng: thí dụ như ngáy (42% nam và 31% nữ ngáy vài đêm trong tuần, Mỹ – 2002).

cach-dieu-tri-benh-mat-ngu

– các chi tiết môi trường: ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, thoáng khí … cũng gây ra bệnh khó ngủ

b) Nguyên nhân của bệnh mất ngủ mạn tính: (Khó ngủ do rối loạn giấc ngủ kéo dài trên 1 tháng).

Nhóm nguyên nhân này chủ yếu ớt gặp gỡ ở những bệnh nhân với bệnh lý cơ thể hoặc bệnh lý tâm thần.

– Bệnh lý đa khoa: dị ứng, viêm khớp, bệnh tim, cao huyết áp, hen phế quản…

– ngoại trừ ra, ước tính mang khoảng 35 – 50% giả dụ mất ngủ mãn tính mang thể liên quan tới bệnh lý tâm thần (qua một nghiên cứu giúp về Mất ngủ năm 2005 ở TP.HCM nhận thấy trong số các nếu mất ngủ với 14,5% bị bệnh tâm thần).

Bí quyết chữa bệnh khó ngủ, mất ngủ

Nguyên nhân gây mất ngủ và cách chữa trị. Để chữa bệnh khó ngủ ta cần điều điều trị triệu chứng, kết hợp sở hữu điều trị lúc đã xác định được nguyên nhân gây khó ngủ. Vấn đề chẩn đoán xác định cũng như chỉ định điều trị nên theo ý kiến của y sĩ, ko buộc phải tự ý tiêu dùng thuốc điều trị mất ngủ. Tuyết đối ko tự tìm thuốc ngủ về uống ( thuốc tây có tác dụng khiến cho ngủ tức thời)

a – luật lệ chữa chứng khó ngủ:

– Cái bỏ các nguyên nhân chủ quan gây nên bệnh khó ngủ

– Vệ sinh giấc ngủ.

– Điều trị bằng thuốc, thực phẩm chức năng điều trị mất ngủ

– Điều trị bằng những liệu pháp tâm lý: Thư giãn- thiền

b – chỉ đạo điều trị bệnh khó ngủ

– dòng bỏ các nguyên nhân chủ quan gây ra bệnh khó ngủ: ví như cố gắng mua hiểu, người bệnh sẽ biết một phần nguyên nhân gây mất ngủ, thí dụ uống cà phê quá nhiều vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, ăn quá đa dạng chất cay nóng, ăn quá no vào buổi tối, đi du lịch tới nơi sở hữu sự thay đổi múi giờ quá to, do căng thẳng trong công việc… Sau khi tìm biết được nguyên nhân, người bị bệnh khó ngủ sở hữu thể sẽ tự điều chỉnh để ngủ được mà ko buộc phải nhờ đến thuốc.

chung-mat-ngu-ve-dem

– Vệ sinh giấc ngủ: buộc phải tạo tâm trạng thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ, giường ngủ nên đặt nơi thoáng mát, chăn màn sạch v.v…

– Thuốc: với thể dùng một số loại thuốc dễ gây ngủ như những chiếc thuộc nhóm benzodiazepine nhưng bắt buộc quan tâm là nên mang thầy thuốc chuyên khoa điều khiển dùng.

– Một số thuốc không thuộc nhóm benzodiazepine đa phần là những thuốc mới: điểm cộng của các thuốc thuộc nhóm này là không gây lệ thuộc, buộc phải sở hữu thể dễ mua không nên kê toa, ví dụ như :Melatonin,Ramelteon (Rozerem)

Một số thuốc chống trầm cảm và giải lo âu được dùng cho các bệnh nhân mất ngủ với biểu hiện của trầm cảm. Một số thuốc chống loạn thần cũng sở hữu hiệu quả phải chăng tuy nhiên ít được khuyến khích sử dụng cho mục đích điều trị mất ngủ

Một số mẫu dược thảo đông y cũng với thể giúp chữa bệnh mất ngủ dễ hơn như tim sen, lá sen, lá vông …( thuốc chữa bệnh mất ngủ)

– Thư giãn tâm lý: thứ 1 nên nhớ rằng sức khoẻ sẽ ko ảnh hưởng gì giả dụ thỉnh thoảng ko ngủ đúng 6 hoặc 8 giờ mỗi ngày. Lúc lên giường ngủ thì chỉ để ngủ và ko khiến cho gì khác (như đọc sách, xem phim …), nếu không ngủ được sau 10 – 15 phút thì có thể đứng dậy đi làm một việc khác. Những bệnh nhân mất ngủ mãn tính xoàng vô cùng kinh hoàng buổi tối vì họ nghĩ rằng có thể sẽ không ngủ được và thông xoàng nếu càng lo sợ thì giấc ngủ càng khó tới, do vậy hãy nghĩ đến giấc ngủ một phương pháp nhẹ nhàng và thanh thản thì nó sẽ tới một phương pháp bình yên. Nếu trong ngày mang các vấn đề chưa giải quyết xong thì hãy gác lại hoàn toàn chờ tới ngày mai giải quyết chứ không bắt buộc vừa nằm chờ giấc ngủ đến vừa nghĩ bí quyết giải quyết vấn đề. Tham khảo thuốc chữa mất ngủ tốt nhất

Sản phẩm khuyên sử dụng SIX.am

CÔNG DỤNG

SIX.am có tác dụng:
– Hỗ trợ tạo giấc ngủ ngon
– Hỗ trợ ngủ sâu giấc
– Hỗ trợ an thần

chua-benh-mat-ngu-o-nam-gioi-voi-six.am

SIX.am an toàn, ko có tác dụng phụ
SIX.am ko chứa đường, sở hữu thể dùng cho người bị tiểu đường
SIX.am tồn tại dưới dạng dung dịch trong ống đơn liều, dễ bảo quản, với tác dụng thời gian nhanh và hiệu quả

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here