6 loại thảo dược thiên nhiên sở hữu tác dụng trị mất ngủ

0
507
cach-tri-mat-ngu-hieu-qua-nhat-bang-thuoc

Tâm sen, lạc tiên, tam thất hay lá vông đều là những mẫu thảo dược tự dưng có tác dụng chữa bệnh mất ngủ ở phụ nữ hiệu quả. Hãy cộng tìm hiểu và áp dụng ngay hôm nay để sở hữu được giấc ngủ ngon nhé.

Ngoại trừ việc điều chỉnh lối sống, sinh hoạt hàng ngày, ta mang thể tiêu dùng thêm một số thảo dược giúp ngủ ngon sau đây:

Tâm sen

Tâm sen là chồi mầm bên trong của hạt sen. Tâm sen có màu xanh, vị đắng. Đây là vị thuốc xoàng được sử dụng số đông trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Hiện tại tâm sen còn được chế biến thành dạng trà để tiện tiêu dùng. Để điều trị bệnh mất ngủ ta với thể sử dụng tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc sử dụng bài thuốc gồm 4 vị Lá vông, cây lạc tiên, lá dâu tằm, tâm sen đem sắc lên để làm cho thuốc uống trị mất ngủ.

7-cach-chua-benh-kho-ngu-don-gian-hieu-qua

Củ gừng

Là cái dược liệu phổ biến và dễ tậu, củ gừng cũng được số đông người sử dụng trong việc chữa mất ngủ.

vô cùng đơn giản, bạn mang thể tiêu dùng gừng để chữa mất ngủ theo những bí quyết sau:

– nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các hoảng mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ tới nhanh chóng hơn.

– Nửa củ gừng nấu nướng mang đường phên (đường đỏ) và 500ml nước nấu nướng lên uống vào buổi trưa và chiều để với tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực phải chăng, nên kết hợp mang bí quyết ngâm chân bằng nước gừng.

mach-ban-cach-tri-benh-mat-ngu-ve-dem-don-gian

– Gừng tươi ngâm với giấm. Cho vài lát gừng vào chậu nước ấm ngâm chân trước lúc đi ngủ trong vòng 30 phút. Làm cho đều đặn liên tục hàng ngày.

Cây trinh nữ

Trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ với tác dụng an thần, làm dịu thần e và chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

cách dùng: mỗi lần lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi, cho vào 100ml nước sắc lên tầm 5-10 phút, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Hoa tam thất

hầu hết các thành phần của cây Tam thất bắc đều được sử dụng khiến thuốc, đây được coi là cây thuốc vàng trong Đông Y. Đặc biệt, hoa Tam thất là một loại trà thảo dược sử dụng pha uống hằng ngày sở hữu hầu hết công dụng trong đó vượt trội mang tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Dùng trà hoa tam thất vào ban ngày bạn sẽ dễ ngủ hơn vào buổi tối. Tiêu dùng lâu dài, bệnh mất ngủ của bạn sẽ được đẩy lùi khi nào ko hay.

chua-mat-ngu-kinh-nien-bang-thuoc-nam

Lá vông

Là cây mọc hoang siêu dễ tìm ở những vùng quê khắp cả nước. Lá vông mang vị đắng nhạ, hơi chát, tính bình là thảo dược sở hữu tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao. Tham khảo bệnh mất ngủ và cách điều trị

Trong Đông Y, lá vông được dùng đa dạng trong những bà thuốc điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kiêng dè. Bài thuốc như sau:

Cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, sắc mang 1 lít nước uống trong ngày, đặc trưng là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon nhé.

cach-tri-mat-ngu-ban-dem-canh-la-vong

Cây lạc tiên

Lạc tiên là bài thuốc dưỡng tâm, an thần rộng rãi được sử dụng trong phần lớn các bài thuốc chữa mất ngủ của Đông Y. Lạc tiên sở hữu thể tiêu dùng sở hữu phổ biến bí quyết khác nhau, với người lấy để nấu nướng canh, cũng mang người lấy lạc tiên phơi khô để hãm nước uống như chè. Bất kể ăn hay uống trà lạc tiên đều sở hữu tác dụng giảm bớt chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp. Cũng với thể sử dụng lạc tiên sở hữu những dòng thảo dược hỗ trợ mất ngủ khác như tâm sen, lá vông hay dâu tằm…sắc lên uống sẽ là bài thuốc nam điều trị cực kỳ hiệu quả chứng mất ngủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here