Cách điều trị mất ngủ từ rau rút đơn giản nhất

0
393
cach-dieu-tri-mat-ngu-tu-rau-rut-don-gian-nhat

Rau rút là một trong những món ăn bạn có thể bắt gặp cả ở vùng quê và thành thị. Hiện nay, rau rút được sử dụng làm cách điều trị mất ngủ được nhiều người sử dụng để cứu vãn giấc ngủ của mình và cũng mang lại hiệu quả bất ngờ.

cach-dieu-tri-mat-ngu-tu-rau-rut-don-gian-nhat

Cách điều trị mất ngủ với canh cua rau rút

Canh cua rau rút là món ăn quen thuộc và khá phổ biến ở mọi vùng miền. Người ta cũng sử dụng canh của rau rút là cách điều trị mất ngủ hiệu quả.

Nguyên liệu: 300g cua đồng, 1 bó rau rút, rau thơm, ngò gai, gia vị

Cách thực hiện: Cua đồng ngâm và rửa thật sạch bùn đất rồi đem xay nhuyễn lọc phần gạch cua, gỡ mai lấy sạch. Rau rút bỏ phần xốp trắng, bỏ mắt gút và cắt thành các đoạn vừa ăn, nhặt những nhánh non để nấu. Ngò gai cắt nhuyễn, ớt cắt sợi. Cua sau khi xay nhuyễn thì lọc lấy nước cho vào nồi và thêm gia vị. Đun nhỏ lửa và dùng đũa khuấy đều trong 1 phút đến khi gạch cua nổi lên. Nước sôi cho thêm rau rút và các gia vị khác vào là được.

Cách điều trị mất ngủ với canh cá rô rau rút

Nguyên liệu: 300g cá rô, 300g rau rút cùng với các gia vị

Thực hiện: Làm sạch cá rô và luộc chín, gỡ bỏ hết xương sau đó cho cá ướp với mắm, muối, tiêu. Xương cá mới lọc bỏ đem giã nhỏ sau đó lọc lấy nước để nấu canh. Rau rút chế biến tương tự như trên, làm sạch rau rút, gỡ phần xốp trắng và cắt khúc vừa ăn. Chờ nước cá sôi thì cho rau vào như thường. Thêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn nên sử dụng canh cá rô rau rút khi nóng để có tác dụng tối đa trong việc điều trị mất ngủ hiệu quả.

Canh xương khoai sọ rau rút

Canh xương khoai sọ rau rút trước nay vẫn là một bài thuốc giải nhiệt cơ thể. Không những thế, đây cũng chính là cách giúp bạn trị chứng mất ngủ vào ban đêm hiệu quả nhất.

Nguyên liệu: xương heo, khoai sọ, rau rút và gia vị

Chế biến: Rửa xương heo thật sạch cho vào nồi nước hầm nhừ. Làm sạch rau rút như bình thường. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sung ngâm với nước muối để bớt nhựa sau đó cắt lát nhỏ dễ ăn. Tiếp theo cho khoai sọ và sung vào nồi xương hầm, chờ nước sôi bạn tiếp tục cho rau rút và lá vông  nếu có sau đó nêm nếm gia vị chờ đến khi chín là có thể ăn được rồi. Canh xương khoai sọ rau rút không chỉ là món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn mà còn giúp bạn khắc phục được chứng mất ngủ đang đeo bám bạn mỗi ngày.

cach-dieu-tri-mat-ngu-tu-rau-rut

Trên đây là những món ăn dễ làm từ rau rút có tác dụng rất lớn đối với bệnh mất ngủ của bạn. Qua các thông tin trên bạn có thể biết thêm được cách điều trị mất ngủ về đêm từ rau rút vô cùng hiệu quả. Đây là món ăn quen thuộc và rất bổ dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn cần thực hiện chế độ hàng ngày lành mạnh và khoa học là tiền đề giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt nhất. Chúc bạn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here