Một số cách điều trị bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả

0
450
cach-dieu-tri-benh-mat-ngu

Nếu như bạn đang bị mất ngủ liên tục trong vòng một tháng thì chắc chắn bạn đang bị mất ngủ kinh niên. Trong thời đại hiện nay mất ngủ không còn xa lạ nữa. Nếu mắc phải chứng bệnh kinh niên thì cả tinh thần và sức khỏe của bạn sẽ đều bị suy giảm nghiêm trọng. Trước khi quá muộn, hãy sử dụng các cách điều trị bệnh mất nghiệu quả.

cach-dieu-tri-benh-mat-ngu

Cách điều trị bệnh mất ngủ không cần thuốc

Người bệnh có thể hoàn toàn không cần sử dụng thuốc mà vẫn có thể trị dứt bệnh mất ngủ bằng cách cách điều trị bệnh mất ngủ bằng phương pháp tập dưỡng sinh, châm cứu, thiền, yoga hay những phương pháp điều trị tâm lý. Nếu như bạn muốn sử dụng cách điều trị mất ngủ bằng châm cứu hoặc điều trị tâm lý thì cần tìm đến chuyên gia tư vấn. Còn các phương pháp dưỡng sinh như thiền, yoga các bạn có thể hoàn toàn tập luyện ở nhà.. Dưới đây là 3 cách điều trị bệnh mất ngủ bằng phương pháp dưỡng sinh hiệu quả nhất:

– Sinh hoạt sống: Có rất nhiều bạn trẻ có chế độ sinh hoạt không theo một chu kỳ thức – ngủ nhất định. Nếu việc này lặp đi lặp lại sẽ dẫn đến tình trạng mất ngủ kinh niên. Do đó muốn điều trị triệt để căn bệnh mất ngủ các bạn cần phải thay đổi lại cách thức sinh hoạt sao cho thật điều độ và giữ vững được chu kỳ thức – ngủ tự nhiên.

– Thực dưỡng (chế độ ăn uống): Các bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm có cho hệ tiêu hóa. Vào buổi tối nên ăn các loại thức ăn hỗ trợ giấc ngủ như: củ sen hầm giò heo, tâm sen, chè mè đen,… Những loại thực dưỡng này cũng chính là cách điều trị bệnh mất ngủ giúp bạn điều hòa lại cơ chế hoạt động tiêu hóa bên trong cơ thể để hỗ trợ việc ngủ dễ dàng hơn.

cach-dieu-tri-benh-mat-ngu-kinh-nien

– Tập luyện: Các bạn hãy tạo cho mình thói quen tập luyện yoga và khí công đều đặn. Đối với những phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hãy tập luyện vào buổi chiều để về đêm có một giấc ngủ tốt nhất. Tuyệt đối không nên luyện tập mạnh trước khi đi ngủ vì chúng sẽ gây kích thích lên hệ thần kinh khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ được.

Cách điều trị bệnh mất ngủ dùng thuốc

Để hỗ trợ việc điều trị bệnh mất ngủ kinh niên các bạn có thể sử dụng cách chữa trị mất ngủ bằng các bài thuốc Đông y hoặc Tây y.

– Cách điều trị bệnh mất ngủ bằng Đông y: Nguyên liệu là các loại thảo dược thiên nhiên tươi như: lạc tiên, lá dâu tằm. Các bạn có thể sử dụng riêng hoặc chế biến chung với các loại thức ăn khác để dễ ăn hơn cũng như tác dụng cao hơn. Thảo dược khác trong Đông Y phổ biến ở dạng thảo dược khô như táo chua (2mg nấu nước uống), tâm sen (pha trà để uống) hoặc long nhãn dùng để nấu chè

cach-dieu-tri-benh-mat-ngu-dung-thuoc

– Cách điều trị bệnh mất ngủ bằng Tây y: Các bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bồi bổ, bổ sung và cân bằng hoạt chất tác động đến giấc ngủ là melatonin. Nếu như bạn chưa biết thì melatonin chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một giấc ngủ tự nhiên. Ngoài ra, hiện nay các thực phẩm chức năng có chứa cao chiết xuất hỗ trợ an thần, giúp thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, lo âu như Cúc La Mã (Chamomile Extract), rễ cây Nữ Lang (Valerian Root). Uống thuốc đúng thời gian quy định sẽ giúp cơ thể người bệnh điều hòa dễ đi vào giấc ngủ sâu hơn

Để lựa chọn cho mình một cách điều trị bệnh mất ngủ phù hợp nhất. Đầu tiên các bạn phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ ở bản thân. Sau đó áp dụng các Sau đó sử dụng phương pháp dễ áp dụng nhất có thể giải quyết tốt các yếu tố dẫn đến mất ngủ kinh niên. Lưu ý khi điều trị mất ngủ bạn nên kiên trì áp dụng theo thời gian quy định và sử dụng đúng lưu lượng quy định.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here