Cách khôn ngoan để chữa mất ngủ kéo dài từ các vị thuốc dân gian

0
248
bai-thuoc-chua-mat-ngu-keo-dai

Các bài thuốc dân gian chữa mất ngủ kéo dài hiệu quả từ lá vông, tâm sen, sách cành và cây lạc tiên. Tuy không có tác dụng tức thì nhưng chỉ cần cố gắng kiên trì sử dụng và chế biến đúng cách thì sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.

Sự thật về việc chữa mất ngủ kéo dài bằng thuốc ngủ

Thuốc ngủ là loại thuốc chữa mất ngủ kéo dài bằng cách ức chế hoạt động của hệ thần kinh. Để chỉ dùng một lượng nhỏ thì có tác dụng giảm các triệu chứng của bệnh mất ngủ kéo dài nhanh chóng. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ vì bản chất của thuốc ngủ là mang đến những giấc ngủ có tính chất “cưỡng ép”.

chua-mat-ngu-keo-dai

Không chỉ vậy việc xuất hiện nhiều vấn đề liên quan đến hệ thần kinh ngày càng nhiều làm cho cơ thể rơi vào trạng thái rối loạn cảm xúc, theo đó chính là tình trạng tinh thần luôn trong trạng thái lo âu, căng thẳng kéo dài, thậm chí là trầm cảm.

Chữa mất ngủ kéo dài bằng cây lạc tiên tây như thế nào cho đúng?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ như: thần kinh căng thẳng, bị stress, môi trường sống, chế độ ăn uống không khoa học, hay sử dụng các loại thực phẩm làm kích thích hệ thần kinh như trà, cà phê, nước chè. Bởi vậy ngay từ khi phát hiện được những dấu hiệu ban đầu của bệnh mất ngủ các bạn phải ngay lập tức điều chỉnh lối sống sinh hoạt và kết hợp sử dụng những loại thảo dược từ thiên nhiên để chữa mất ngủ kéo dài tốt nhất . Tuy nhiên với các loại thảo dược các bạn không thể dùng tùy tiện mà phải biết cách chế biến đúng cách mới đem lại hiệu quả tối đa.

chua-mat-ngu-keo-dai-tot-nhat

Việc chữa mất ngủ kéo dài bằng cây lạc tiên tây thì từ trước đến nay người ta hay sắc cành và lá cây lạc tiên tây để an thần, giải trừ lo âu và giảm stress hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường lạc tiên tây có rất nhiều loại khác nhau, nếu như các bạn không biết cách mua đúng loại hay mua phải cây bị nấm mốc, hỏng thì cũng không đem lại hiệu quả chữa bệnh.

Đáng lưu ý là có rất nhiều người mua nhầm cây chanh leo thay vì cây lạc tiên tây vì hai loại này có vẻ ngoài giống nhau. Và sự thật là cây chanh leo không thuộc họ lạc tiên và khi sắc lên uống sẽ không có tác dụng chữa mất ngủ kéo dài.

Theo nghiên cứu của nhóm tác giả thuộc Trung tâm Sâm và Dược liệu TP. Hồ Chí Minh chứng minh được những bài thuốc chữa mất ngủ kéo dài từ cây lạc tiên tây có tác dụng tăng thời gian ngủ và trị mất ngủ cực tốt.

Trung tâm Nghiên cứu & Sản xuất Dược liệu Miền Trung phối hợp với viện dược liệu của Pháp đưa giống cây Lạc tiên tây về Việt Nam và trồng ở Phú Yên. Đây cũng là nơi duy nhất trong nước trồng giống cây Lạc tiên tây này. Trung tâm đã phối hợp với viện dược liệu của Pháp đem giống cây Lạc tiên tây này về Việt nam và trồng ở Phú Yên. Sau nhiều năm nghiên cứu đã hoàn chỉnh được quy trình trồng phù hợp với khí hậu Phú Yên và có hàm lượng hoạt chất cao, giúp người mất ngủ có được giấc ngủ ngon.

bai-thuoc-chua-mat-ngu-keo-dai

Khi sử dụng mọi người cũng cần lưu ý rằng nếu chỉ sắc thuốc, uống cành và lá lạc tiên tây thông thường như dân gian lan truyền thì sẽ không thể biết được lượng hóa chất có quá liều  hay không để giảm bớt liều lượng, tránh gây hại cho sức khỏe. Hơn hết việc sắc uống thông thường không tận dụng được toàn bộ hợp chất có trong cây lạc tiên tây.

Để chắc chắn các bạn có thể tin tưởng vào những sản phẩm được chiết xuất từ cây lạc tiên tây theo tiêu chuẩn châu Âu tiên tiến. Các sản phẩm này đã được đảm bảo an toàn từ giống, cách trồng, quá trình canh tác, thu hái, chế biến kiểm tra chất lượng.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here