Chữa bệnh mất ngủ kinh niên do thiếu máu não hiệu quả nhất

0
339
benh-mat-ngu-kinh-nien-do-thieu-mau-nao

Không có nhiều người biết rằng nguyên nhân gây ra mất ngủ kinh niên do thiểu năng tuần hoàn não lên đến 80%. Và thực tế có rất nhiều người không hề chú ý đến nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm này. Qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về căn bệnh mất ngủ kinh niên đang rất phổ biến này, đặc biệt chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số cách chữa bệnh mất ngủ kinh niên vô cùng hiệu quả.

Mất ngủ kinh niên và tác hại của nó

Biểu hiện của mất ngủ là rất khó đi vào giấc ngủ, không thể chợp mắt ngay được, giấc ngủ không sâu, nhiều lần thức dậy giữa chừng và khó ngủ tiếp, sáng dậy sớm.

benh-mat-ngu-kinh-nien-do-thieu-mau-nao

Nếu tình trạng mất ngủ kéo dài trong nhiều tháng thì người bệnh đã bị mất ngủ kinh niên. Mất ngủ kinh niên có thể làm người bệnh bị suy giảm trí nhớ, mất tập trung, dễ bị kích động và thường xuyên phiền muộn, mệt mỏi.

Nguyên nhân gây bệnh mất ngủ kinh niên:

Nguyên nhân gây mất ngủ kinh niên chia thành 2 loại:

– Mất ngủ do thói quen sinh hoạt: Thường xuyên sử dụng các chất kích thích khiến thần kinh ức chế. Hoặc do thay đổi thói quen sinh hoạt, múi giờ, căng thẳng, lo âu, ngủ vặt nhiều.

– Mất ngủ do thân thể: Người bệnh mắc phải các bệnh gây mất ngủ ngủ như: viêm xoang, loét dạ dày, đau xương khớp, rối loạn tâm thần, trầm cảm,…

nguyen-nhan-gay-mat-ngu-kinh-nien

Nguyên nhân phổ biến nhất gây chứng mất ngủ kinh niên chính là thiểu năng tuần hoàn não. Có đến 80% người bệnh mất ngủ do nguyên do này nhưng lại rất ít người để ý. Các bệnh nhân và bác sĩ thường đổ bệnh mất ngủ do tuổi già và chữa bệnh mất ngủ kinh niên bằng thuốc an thần và thuốc ngủ. Thiểu năng tuần hoàn não là sự suy giảm lưu thông máu lên não, gây ra nhiều bệnh đặc biệt là bệnh mất ngủ. Một số biểu hiện gây bệnh mất ngủ do thiếu máu não là: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,  ù tai, đau mỏi vai gáy, đau cứng cổ, đau mỏi, tê bì chân tay. Người cao niên, trung niên (nhất là phụ nữ tiền mãn kinh) dễ bị thiểu năng tuần hoàn não, điều này giải thích tại sao người già và phụ nữ tiền mãn kinh dễ mất ngủ.

Chữa bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả 

Để chữa bệnh mất ngủ kinh niên hiệu quả sau khi xác định nguyên nhân gây bệnh các bạn phải loại bỏ được nguyên nhân gây mất ngủ. Nếu nguyên nhân gây bệnh do sinh hoạt thì các bạn chỉ cần điều chỉnh lại thói quen sống. Còn nếu nguyên nhân xuất phát từ thân thể người bệnh thì các bệnh phải chữa triệt để bệnh đó mới hết mất ngủ.

chua-benh-mat-ngu-kinh-nien-hieu-qua

Để hỗ trợ việc chữa bệnh mất ngủ kinh niên các bạn phải có một tâm lý thoải mái trước khi đi ngủ, địa điểm ngủ phải thật yên tĩnh, không khí thoáng đãng, nhiệt độ phòng phải thích hợp cho giấc ngủ. Có một cách khắc phục chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả là sử dụng các thuốc an thần, dưỡng tâm lành tính từ các dược liệu tự nhiên như tâm sen, lạc tiên, lá vông, cỏ bình vôi,… Bệnh này giúp chữa bệnh mất ngủ kinh niên một cách từ từ, vì thế đòi hỏi người bệnh phải sự kiên trì điều trị. Nếu như bệnh mất ngủ nặng hơn người bệnh có thể sử dụng tân dược theo chỉ định của bác sỹ. Cơ chế của cách này là cưỡng chế thần kinh trung ương vì vậy dù ngủ được nhưng giấc ngủ không tự nhiên, khi ngủ dậy người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, không tỉnh táo và thường xuyên mệt mỏi. Nếu quá lạm dụng thì người bệnh sẽ phải phụ thuộc vào thuốc, dần dần sẽ gây ra chứng tự kỷ, thần kinh bị ảnh hưởng.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here