6 bài thuốc trị mất ngủ tốt nhất hiện nay ai cũng cần biết

0
392
thuoc-tri-mat-ngu-tot-nhat-cay-lac-tien

Hiện nay ngoài việc điều chỉnh lối sống và thói quen sinh hoạt thông thường, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc trị mất ngủ tốt nhất từ các loại thảo dược dễ kiếm.

Thuốc trị mất ngủ tốt nhất – Tâm sen

Tâm sen có là phần chồi mầm bên trong hạt sen. Tâm sen có vị đắng thường được dùng trong y học cổ truyền làm bài thuốc trị mất ngủ tốt nhất có tác dụng an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Hiện tại tâm sen được chế biến thành trà để điều trị mất ngủ tiện lợi hơn.

thuoc-tri-mat-ngu-tot-nhat-tam-sen

Bài thuốc trị mất ngủ tốt nhất là dùng tâm sen, lá vông, cây lạc tiên và lá dâu hãm thành trà uống hàng ngày.

Thuốc trị mất ngủ tốt nhất – Củ gừng

Không cần phải nói nhiều vì chúng ta ai cũng biết gừng là vị thuốc trị mất ngủ tốt nhất và được nhiều người bệnh tin dùng.

Các bài thuốc trị mất ngủ tốt nhất với gừng là:

– Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn.

– Nửa củ gừng nấu với đường phên (đường đỏ) và 500ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa mất ngủ kinh niên cực tốt, nên kết hợp với cách ngâm chân bằng nước gừng.

– Gừng tươi ngâm với giấm. Cho vài lát gừng vào chậu nước ấm ngâm chân trước khi đi ngủ trong vòng 30 phút. Làm đều đặn liên tục hàng ngày.

Thuốc trị mất ngủ tốt nhất – Cây trinh nữ hay cây xấu hổ

Cây xấu hổ là vị thuốc trị mất ngủ tốt nhất hiện nay từ dân gian mà nhiều người biết đến. Trinh nữ có tác dụng an thần, giảm căng thẳng thần kinh, chữa bệnh mất ngủ cực hiệu quả.

thuoc-tri-mat-ngu-tot-nhat-cay-trinh-nu

Các bạn lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi cho vào 100 ml nước sắc lên trong vòng 5 đến 10 phút để uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Thuốc trị mất ngủ tốt nhất – Hoa tam thất

Tất cả các bộ phận của cây tam thất đều được sử dụng làm thuốc trị mất ngủ. Loại cây này cũng được chứng nhận là cây thuốc vàng trong Đông y. Pha trà hoa tam thất uống hàng ngày có tác dụng đẩy lùi bệnh mất ngủ nhanh chóng.

Thuốc trị mất ngủ tốt nhất – Lá vông

Là cây mọc hoang rất dễ tìm ở các vùng quê khắp cả nước. Lá vông có vị đắng nhạ, hơi chát, tính bình là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao.

Trong Đông Y, lá vông được dùng nhiều trong các bà thuốc điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh. Bài thuốc như sau:

Cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon nhé.

Thuốc trị mất ngủ tốt nhất – Cây lạc tiên

Lạc tiên là bài thuốc có tác dụng an thần phổ biến nhất hiện nay. Bài thuốc trị bệnh mất ngủ có nhiều phương pháp khác nhau. Các bạn có thể nấu canh hoặc dùng lạc tiên phơi khô để hãm uống như nước chè. Dù bằng cách nào thì đều giảm bớt triệu chứng bệnh mất ngủ, khó ngủ,… Có thể kết hợp lạc tiên với các thảo dược trị mất ngủ khác như: tâm sen, lá vông, dâu tằm. Sức 3 thảo dược sẽ ra bài thuốc trị mất ngủ tốt nhất từ thảo dược thiên nhiên.

thuoc-tri-mat-ngu-tot-nhat-cay-lac-tien

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị mất ngủ

Sử dụng thảo dược không có tác dụng lập tức mà cần phải có sự kiên trì.

– Trong quá trình đun dược tính của các vị thuốc bị giảm bớt nên hãy tìm hiểu và có các chế biến phù hợp.

– Nếu lựa chọn mua các loại thảo dược khô nên kiểm tra kỹ tránh trường mua phải hàng kém chất lượng, hàng trộn,…

– Cần tìm hiểu xem người bệnh có bị dị ứng với thuốc hay không trước khi tiến hành sử dụng.

Để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc, bạn nên tìm hiểu những sản phẩm trị mất ngủ có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, vừa đem lại hiệu quả nhanh vì liều lượng đã được tính toán kỹ càng, vừa tiện lợi khi sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here