Cách chữa bệnh khó ngủ bằng melatonin và các khoáng chất

0
184
cach-chua-kho-ngu-hieu-qua

Bạn đang dùng các cách chữa bệnh khó ngủ như uống sữa, tập thể dục, tắm nước ấm trước khi đi ngủ, “đếm cừu”,…mà vẫn chưa thể thoát triệu chứng bệnh Khó ngủ. Giờ phải thực hiện sao đây?

Bổ sung melatonin hoặc các khoáng chất thiết yếu giúp cho hỗ trợ điều trị khó ngủ

Melatonin

Melatonin không phải là thuốc ngủ mà là một loại hormone do tuyến tùng trong bộ não sản sinh, và giảm dần theo độ tuổi. thể loại hormone này cũng đã được tìm thấy trong nhiều thể loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Do đó, bạn có thể bổ sung melatonin bằng đường ăn uống hoặc dược phẩm.

Melatonin tạo cảm giác buồn ngủ, thực hiện giảm nhiệt độ cơ thể nên làm bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Vì vậy, melatonin thường đã được dùng trong việc điều trị rối loạn giấc ngủ và cân bằng nhịp sinh học.

Melatonin hữu ích với các người hay đi xa, bị trái múi giờ. Bạn chỉ nên dùng nó dưới sự hướng dẫn , và theo dõi của thầy thuốc.

cach-chua-benh-kho-ngu

Magiê

Các loại trái cây chính là nguồn cung cấp magiê tuyệt vời

Magiê có vai trò quan trọng đối với giấc ngủ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu hụt thể loại khoáng chất này có thể ngăn não phát ra tín hiệu buồn ngủ vào ban đêm. Bạn có thể bổ sung magiê cho cơ thể từ những nguồn thực phẩm như:

Gạo, mầm lúa mì

Những thể loại rau củ: Cải xoăn, rau chân vịt, bông cải xanh, cần tây, atisô, khoai tây, bí đỏ, củ cải…

Trái cây: Dưa hấu, bơ, chuối, bưởi, xoài, nho khô…

Những thể loại hạt: Hạt bí, hạt mè, hạt điều, hạnh nhân, hạt hướng dương…

Nếu bạn muốn uống bổ sung magiê chỉ bằng thực phẩm chức năng, hãy trao đổi thật cụ thể với bác sĩ để biết liều lượng cụ thể. Magiê có thể tương tác với nhiều loại thuốc khác nhau nên có thể gây nên Những vấn đề sức khỏe.

L-theanine

Loại axit amin này đã được tìm thấy trong lá trà xanh có thể giúp chống lại tình trạng lo lắng, là một trong những cách chữa bệnh khó ngủ hiệu quả, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

chua-benh-kho-ngu-voi-cac-khoang-chat

Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy L-theanine làm giảm nhịp tim , phản ứng miễn dịch với tình trạng căng thẳng. Nó được cho chính là hoạt động chỉ bằng cách thúc đẩy lượng hormone cảm thấy tốt mà cơ thể gây ra. Nó cũng tạo ra sóng não liên quan đến thư giãn.

Hãy trao đổi với bác sĩ trước khi bạn bổ sung L-theanine cho cơ thể.

Cách chữa bệnh khó ngủ bằng cách thay đổi môi trường ngủ

Ngoài việc thực hiện những biện pháp chữa bệnh khó ngủ kể trên, việc thay đổi lối sống hoặc thay thế các vật dụng thiết yếu liên quan đến giấc ngủ cũng có thể giúp chữa bệnh khó ngủ, cải thiện tình trạng khó ngủ. Những thay đổi sau đây có thể rất hữu ích đối với bạn:

Không để tivi trong phòng ngủ: không để tivi trong phòng ngủ và không xem tivi khi đã quá giờ đi ngủ.

Không để điện thoại, máy tính bảng, thiết bị điện tử trên giường: Nếu muốn có một giấc ngủ ngon, bạn hãy tắt các thiết bị kể trên, để chúng cách xa giường.

Hãy rời khỏi giường: Nếu không thể ngủ trong vòng 30 phút, bạn nên đứng dậy ra khỏi giường. Bạn hãy đọc sách, ngồi thiền và chỉ trở lại giường khi cảm thấy thực sự buồn ngủ.

Không tập thể dục sát giờ đi ngủ: Tập thể dục giúp cho cải thiện giấc ngủ nhưng khi tập, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng mạnh, trong khi cơ thể cần khoảng vài giờ mới có thể trở về nhiệt độ bình thường. Do đó, bạn nên tập thể dục trước giờ đi ngủ ít nhất 3 giờ.

cach-chua-kho-ngu-hieu-qua

Phòng ngủ yên tĩnh, sạch sẽ: Việc phòng ngủ bừa bộn, ồn ào thường gây ra các vấn đề về giấc ngủ. không gian yên tĩnh, sạch cũng sẽ giúp tâm trạng bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu dùng điều hòa, bạn chưa nên để nhiệt độ quá lạnh. Phòng ngủ quá lạnh có thể khiến bạn trằn trọc Khó ngủ

Gối, nệm quá cứng: Nếu rơi vào trường hợp này, bạn đừng ngần ngại bỏ tiền mua 1 chiếc nệm tốt cùng các chiếc gối êm, một cái mền mềm và ấm. nguyên nhân là mọi người dành gần 1/3 thời gian trong ngày để ngủ nên bạn cần đầu tư thích hợp để có giấc ngủ ngon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here