Chữa mất ngủ mãn tính hiệu quả mang lại một giấc ngủ ngon

0
526

Đã bao lâu rồi bạn chưa có một giấc ngủ ngon? Đã bao nhiêu lần bạn tỉnh giấc giữa đêm khuya chỉ vì bệnh mất ngủ mãn tính? Mất ngủ mãn tính có chữa được hay không và làm thế nào để chữa mất ngủ mãn tính hiệu quả?

Theo thống kê của các nhà khoa học, con người dùng 1/3 quãng đời của mình để ngủ. Nhưng có rất nhiều người thời gian ngủ của họ không đạt đến tỷ lệ đó bởi vì họ bị mất ngủ mãn tính. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách Chữa mất ngủ mãn tính hiệu quả, giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu thật sự.

Vì sao phải Chữa mất ngủ mãn tính?

Theo Tania Ahern – tiến sĩ người Anh – chuyên gia về giấc ngủ và chứng mất ngủ thì mất ngủ là hiện tượng tình trạng giấc ngủ kém hoặc ngủ không đủ giấc. Nếu tình trạng này kéo dài 1 tuần thì đó gọi mất ngủ cấp tính, nếu dài hơn 1 tháng thì gọi là mất ngủ mãn tính.

Tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và công việc, cuộc sống. Các bệnh về tim mạch, tiểu đường, sa sút trí nhớ chính là hậu quả của mất ngủ mãn tính.

Vì sao phải Chữa mất ngủ mãn tính?
Vì sao phải Chữa mất ngủ mãn tính?

Cách Chữa mất ngủ mãn tính hiệu quả

Bởi những hậu quả khôn lường mà mất ngủ mãn tính gây ra, rất nhiều người Chữa mất ngủ mãn tính bằng nhiều cách khác nhau. Sau đây là những cách thông dụng và dễ thực hiện nhất mà bạn có thể tham khảo:

Thay đổi thói quen nghỉ ngơi

Bởi cuộc sống ngày càng bận rộn, áp lực công việc tăng cao, nhiều người thường thức khuya đến 1 – 2h sáng mới đi ngủ. Theo các nghiên cứu khoa học cho biết, chúng ta nên đi ngủ trước 11h đêm để có giấc ngủ sâu. Bạn chỉ nên đi ngủ khi thật sự buồn ngủ, nếu không thể ngủ được hãy rời giường và thư giãn.

Thay đổi thói quen nghỉ ngơi để Chữa mất ngủ mãn tính
Thay đổi thói quen nghỉ ngơi để Chữa mất ngủ mãn tính

Thư giãn trước khi ngủ

Trước khi đến giờ ngủ hãy để đầu óc được thư giãn, không nên mang những lo âu, buồn phiền đi vào giấc ngủ vì bạn sẽ dễ tỉnh giấc vào nửa đêm. Có thể thư giãn bằng cách nghe nhạc nhẹ, đọc sách giải trí.

Thay đổi thói quen ăn uống

Uống một ly sữa nóng sẽ giúp bạn dễ ngủ. Nhưng ngược lại, đừng bao giờ uống café hay rượu bia vì thành phần của những thứ này có chứa chất kích thích ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Không nên ăn quá nhiều trước khi ngủ vì khó tiêu hóa, cũng không nên ăn quá ít vì việc đói bụng sẽ làm bạn trằn trọc chẳng cách nào ngủ được.


Uống sữa nóng trước khi ngủ

Không lạm dụng thuốc ngủ

Uống thuốc ngủ trong thời gian quá dài và không đúng liều lượng có thể làm bệnh mất ngủ nghiêm trọng hơn.  Sử dụng thuốc ngủ thường xuyên cũng là nguy cơ gây ra những bệnh suy nhược trí nhớ, mệt mỏi,…

Chữa mất ngủ bằng các bài thuốc Đông y

Bạn có thể dùng lá vông nấu canh hoặc tâm sen, lá cây lạc tiên đun lên để uống. Có thể kết hợp các vị thuốc Đông y như phục thần, táo nhân, đan sâm, đương quy để chữa mất ngủ. Có rất nhiều các bài thuốc Đông y Chữa mất ngủ đêm mãn tính hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Hy vọng những cách Chữa mất ngủ mãn tính trong bài viết này có thể giúp bạn có những giấc ngủ tốt hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here