CHỮA MẤT NGỦ KINH NIÊN MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

0
263
Ánh sáng nhẹ giúp dễ đi sâu vào giấc ngủ

Chứng mất ngủ kinh niên đeo bám theo bạn dai dẳng rất nhiều năm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Vậy bạn đã biết cách chữa mất ngủ kinh niên mang lại hiệu quả tốt nhất chưa?

Mất ngủ không còn là căn bệnh chỉ xuất hiện ở những người già nữa. Trong xã hội hiện nay, vì nhiều nguyên do mà mất ngủ đã trở thành căn bệnh của số đông cộng đồng. Đặc biệt, nếu những ai bị chứng mất ngủ kinh niên thì quả thật đây chính là một “cơn ác mộng” dai dẳng. Vậy làm sao để chữa mất ngủ kinh niên?

Nguyên nhân của chứng mất ngủ kinh niên

Mất ngủ kinh niên thường xuất phát từ hai lý do. Một là do các thói quen sinh hoạt như chế độ làm việc và nghỉ ngơi không phù hợp, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… Hai là do các bệnh lý trong cơ thể như rối loạn hô hấp, áp lực tinh thần,… Đặc biệt, nguyên nhân phổ biến nhất nhưng thường không được chú ý đến là do thiểu năng tuần hoàn não.

Lý do dẫn đến chứng mất ngủ kinh niên
Lý do dẫn đến chứng mất ngủ kinh niên

Mất ngủ kinh niên kéo dài sẽ làm suy giảm miễn dịch, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp, ung thư sẽ tăng lên. Không ngủ đủ giấc làm giảm khả năng tập trung, trí nhớ sa sút,…Vậy, chữa mất ngủ kinh niên như thế nào hiệu quả nhất.

Cách chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả

Vì mất ngủ kinh niên gây ra nhiều hệ quả khôn lường nên chúng ta cần phải có biện pháp chữa trị dứt điểm. Sau đây là một số cách chữa mất ngủ kinh niên an toàn và hiệu quả:

Uống các loại trà

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng uống trà sẽ làm con người càng khó đi vào giấc ngủ hơn. Điều này cũng không hoàn toàn là đúng vì có một số loại trà có thể làm bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Trước khi đi ngủ, hãy uống một tách trà cúc vàng hoặc trà oải hưởng hay bạc hà bởi vì chúng có khả năng gây ngủ tốt.

Chữa mất ngủ kinh niên bằng trà hoa cúc
Chữa mất ngủ kinh niên bằng trà hoa cúc

Không ăn nhiều vào ban đêm

Nếu có thói quen ăn đêm, bạn hãy ăn ít lại một chút bởi vì ăn quá no thì cơ thể sẽ mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa. Điều này sẽ làm bạn khó ngủ hơn. Ngược lại, một cốc sữa nóng sẽ rất tốt giúp chữa mất ngủ kinh niên cho bạn.

Không tiếp xúc với ánh sáng mạnh trước và trong khi ngủ

Trước khi đi ngủ ít nhất 2 tiếng, bạn đừng chạm vào các thiết bị điện tử bởi ánh sáng khúc xạ từ các thiết bị này rất có hại có mắt. Đèn trong phòng ngủ hãy sử dụng những loại có màu trầm, ấm áp vì nó làm bạn dễ ngủ hơn. Hoặc tốt hơn hết, bạn nên tắt hết đèn và ngủ trong bóng tối hoàn toàn.

Ánh sáng nhẹ giúp dễ đi sâu vào giấc ngủ
Ánh sáng nhẹ giúp dễ đi sâu vào giấc ngủ

Chữa mất ngủ kinh niên bằng thuốc nam

Các bài thuốc dân gian có hiệu quả rất tốt trong việc chữa mất ngủ kinh niên. Tâm sen dùng để hãm trà có tác dụng điều trị mất ngủ. Bạn cũng có thể dùng gừng tươi nấu nước ấm ngâm chân hoặc pha với đường đỏ để uống. Sự kết hợp giữa lá vông và cây lạc tiên nấu thành nước uống hàng ngày có tác dụng an thần, trị mất ngủ.

Mong rằng những cách chữa mất ngủ kinh niên này sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu và có đủ năng lượng cho một ngày làm việc mới nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here