CÁCH CHỮA BỆNH MẤT NGỦ VỀ ĐÊM

0
267

Mất ngủ là một hiện tượng phổ biến hiện nay, nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi chứ không chỉ ở những người già. Vậy có những cách chữa bệnh mất ngủ về đêm nào?

Sau một ngày làm việc căng thẳng, một giấc ngủ ngon là “thần dược” giúp bạn lấy lại sức lực để tiếp tục làm việc vào ngày hôm sau. Nhưng nếu bạn có chứng mất ngủ về đêm thì điều này không tốt một chút nào. Hy vọng những cách chữa bệnh mất ngủ về đêm ở bài viết này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn, đảm bảo sức khỏe cho mình.

Vì sao bạn phải tìm cách chữa bệnh mất ngủ về đêm?

Áp lực công việc, lo âu quá nhiều, chế độ ăn uống không hợp lý,…đều có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh mất ngủ về đêm. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh mất ngủ về đêm:

Căng thẳng, lo âu quá độ

Xã hội ngày càng phát triển, áp lực công việc và cuộc sống. Môi trường áp lực không chỉ xuất hiện ở công ty, nó còn theo bạn về nhà, đi cùng bạn vào giấc ngủ. Việc căng thẳng quá độ sẽ dẫn đến việc khó ngủ, thậm chí bạn có thể tỉnh giấc giữa đêm và trằn trọc đến sáng.

Mất ngủ về đêm do căng thẳng, lo âuMất ngủ về đêm do căng thẳng, lo âu

Chế độ ăn uống không hợp lý

Các chất mang tính kích thích như cafe, chất cồn trong rượu bia đều là nguyên nhân làm bạn mất ngủ về đêm. Một tách café chỉ có tác dụng tốt nếu bạn muốn tỉnh táo để làm việc còn trước khi đi ngủ đừng bao giờ uống cafe. 8h là khoảng thời gian mà những tác động của Caffein dừng ảnh hưởng đến đầu óc bạn. Chất cồn trong rượu sẽ làm bạn cảm thấy trằn trọc, bồn chồn trong khi ngủ và sẽ làm bạn nhức đầu vào sáng hôm sau. Vậy chế độ ăn uống hợp lý, điều độ sẽ một trong những thói quen sẽ là cách chữa bệnh mất ngủ về đêm hiệu quả nhất.

Mất ngủ về đêm do sử dụng caféMất ngủ về đêm do sử dụng café

Ánh sáng từ các thiết bị điện tử.

Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, đừng sử dụng bất cứ thiết bị điện tử nào như điện thoại, TV, laptop trong vòng 2h trước khi ngủ. Bởi vì ánh sáng phóng xạ từ các thiết bị điện tử này sẽ gây hại cho mắt, làm bạn khó đi vào giấc ngủ sâu.

Tham khảo cách chữa bệnh mất ngủ về đêm hiệu quả

Muốn biết cách chữa bệnh mất ngủ về đêm, chúng ta cần loại trừ những tác nhân có thể dẫn đến việc mất ngủ bằng những cách sau:

  • Đừng tự gây áp lực cho bản thân, hãy để đầu óc được thoải mái khi đi vào giấc ngủ đó chính là cách chữa bệnh mất ngủ về đêm hiệu quả nhất cho bạn. Chỉ khi không suy nghĩ quá nhiều thì não mới có thể nghỉ ngơi trong khi bạn ngủ, việc này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ sâu.
  • Không uống café ít nhất 8 tiếng trước khi ngủ. Uống quá nhiều café không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến tuyến thận, kích thích hệ thần kinh trung ương,…

Cách chữa trị mất ngủ về đêmCách chữa trị mất ngủ về đêm

  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như café, rượu bia, thuốc lá.
  • Nên vận động trước khi ngủ bằng cách chơi một số môn thể thao nhẹ, đi bộ,… để dễ ngủ hơn
  • Ít sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Trên đây là một số cách chữa bệnh mất ngủ về đêm, hy vọng nó có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here