CÁCH CHỮA BỆNH MẤT NGỦ BAN ĐÊM

0
299

Mất ngủ về đêm có thể ảnh hưởng đến trí nhớ, bệnh tim mạch và nghiêm trọng hơn là dẫn đến ung thư. Cần có cách chữa bệnh mất ngủ ban đêm kịp thời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xã hội ngày càng phát triển, áp lực của con người trong cuộc sống cũng ngày một tăng lên. Bạn không thể nào có đủ sức lực để bắt đầu một ngày làm việc mới nếu đêm qua bị mất ngủ. Nếu bạn mắc bệnh mất ngủ, hãy đọc thật kỹ bài viết sau để tìm cho mình cách chữa bệnh mất ngủ ban đêm hiệu quả nhé!

Tác hại của việc mất ngủ ban đêm

Bệnh sa sút trí nhớ Alzheimer

Chúng ta vẫn thường nghĩ bệnh sa sút trí nhớ chỉ xuất hiện ở những người cao tuổi. Thế nhưng các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh bất cứ ai đều có thể mắc bệnh này nếu bị mất ngủ vào ban đêm. Khi bị mất ngủ, hàm lượng protein Amyloid beta trong não sẽ tăng lên. Điều này là nguồn gốc làm cho trí nhớ bị sa sút. Chỉ khi có một giấc ngủ sâu, bạn mới có thể loại bỏ loại protein này ra khỏi não bộ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Mất ngủ và căn bệnh AlzheimerMất ngủ và căn bệnh Alzheimer

Gây ra các bệnh về tim mạch

Trung bình mỗi ngày mỗi người cần phải ngủ đủ 6 tiếng. Việc ngủ ít hơn 6 tiếng sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bởi vì khi đó hệ thần kinh giao cảm hoạt động nhiều hơn làm mạch máu co lại, huyết áp tăng tạo áp lực cho trái tim.

Mắc bệnh ung thư vì mất ngủ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh, một người phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nếu ngủ ít hơn 6 tiếng/ ngày. Ngoài ra, một kết quả nghiên cứu ở Mỹ cho hay, việc mất ngủ ban đêm cũng có thể gây ra ung thư ruột kết. Vì vậy, khi ngủ đủ giấc thì hormone melatonin được sản xuất ra trong giấc ngủ có thể ngăn ngừa ung thư.

Cách chữa bệnh mất ngủ ban đêm hiệu quả

Để ngăn ngừa những tác hại xấu do việc mất ngủ ban đêm gây ra, chúng ta cần phải cải thiện giấc ngủ của mình thật tốt bằng những phương pháp sau:

Cải thiện chế độ ăn uống

Trước khi đi ngủ, đừng bao giờ sử dụng những thứ có chứa các chất kích thích như café, thuốc lá, rượu bia,… Những thứ này không chỉ có ảnh hưởng xấu đến các cơ quan hô hấp, tiêu hóa mà còn ảnh hưởng đến não bộ. Việc sử dụng các chất kích thích làm não bộ phải hoạt động liên tục sẽ dẫn đến việc mất ngủ.

Cách chữa bệnh mất ngủ ban đêm
Cách chữa bệnh mất ngủ ban đêm

Học tập, làm việc có kế hoạch phù hợp

Việc học tập và làm việc quá áp lực sẽ gây căng thẳng, lo âu. Vì vậy, hãy xây dựng một kế hoạch học tập và làm việc hợp lý, đảm bảo bạn có thời gian thư giãn và nghỉ ngơi.

Làm nóng cơ thể

Trước khi đi ngủ, bạn có thể làm nóng cơ thể bằng cách chạy bộ hoặc chơi một số môn thể thao nhẹ. Một ly sữa nóng cũng sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn rất nhiều.

Bố trí không gian phòng ngủ hợp lý

Không gian phòng ngủ phải thông thoáng thì việc hô hấp khi bạn đi vào giấc ngủ sâu mới diễn ra dễ dàng. Ngoài ra, nên sử dụng đèn phòng ngủ có màu cam ấm hoặc vàng nhạt sẽ tạo ra cảm giác hài hòa cho đôi mắt. Bạn sẽ có một giấc ngủ tuyệt vời hơn.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra các cách chữa bệnh mất ngủ ban đêm, cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình tốt hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here