Thuốc uống giúp ngủ ngon cho bạn một giấc ngủ tròn và đầy

0
380

Do áp lực hay do thói quen sinh hoạt hoặc một số bệnh lý, rất nhiều người đã lâm vào tình trạng mất ngủ kinh niên và phải sử dụng đến các loại thuốc uống giúp ngủ ngon.

Khó đi vào giấc ngủ mặc dù cơ thể đang cảm thấy rất buồn ngủ đó là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải. Đó chính là tình trạng ức chế thần kinh và khiến cho cơ thể người đó luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải và thèm ngủ. Để giải quyết vấn đề trên rất nhiều người đã tự ý mua và sử dụng thuốc uống giúp ngủ ngon với mong muốn cải thiện tình hình. Nhưng liệu sau việc làm đó có tiềm ẩn nguy cơ gì không?
Mắc chứng mất ngủ có nên tự ý uống thuốc?

Có nên tự ý dùng thuốc uống giúp ngủ ngon?

Thuốc uống giúp ngủ ngon bản thân là một loại thuốc an thần, hay gọi một cách thẳng thừng thì đó chính là thuốc ngủ. Khi làm dụng thuốc ngủ sẽ gây ra một số phản ứng tiêu cực sau:

– Cơ thể phụ thuộc vào thuốc, không có thuốc, không thể ngủ

– Thuốc ngủ là một loại thuốc ức chế thần kinh nên khiến người dùng ngủ trong trạng thái mê mệt và khi thức dậy cơ thể sẽ hoàn toàn mệt mỏi, rã rời, không có sức lực.

– Thuốc an thần cũng được cho là một trong những nguyên nhân gây ra việc mất tập trung, chứng mất trí nhớ, suy giảm nhận thức, thậm chí còn có thể làm thay đổi hành vi, thái độ của con người nếu như sử dụng trong thời gian dài; còn sử dụng quá liều thì sẽ dẫn đến tử vong

– Thuốc ngủ tạo ra những giấc ngủ cưỡng ép và đây là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề liên quan đến thần kinh và tim mạch.

– Thuốc an thần có tác dụng phụ và ức chế trung tâm hô hấp, nên nó sẽ gây ra hiện tượng làm chậm nhịp thở, chính vì thế nó sẽ trở lên đặc biệt nguy hiểm với các bệnh nhân hen suyễn, bệnh nhân mắc bệnh phổi mãn tính…

– Thuốc an thần được chuyển hóa và đào thải qua gan và thận nên nếu sử dụng lâu dài cũng sẽ dẫn đến chứng suy gan, suy thận.

Tự ý dùng thuốc an thần chính là đang làm hại bản thân

Vậy khi nào bạn được sử dụng các loại thuốc uống giúp ngủ ngon?

Bạn sẽ được sử dụng các loại thuốc an thần hỗ trợ giúp ngủ ngon khi có đầy đủ các điều kiện sau:

Thứ nhất: tình trạng của bạn thật sự phải được điều trị bằng thuốc. Điều này được kết luận thông qua việc thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Thứ hai: thuốc bạn sử dụng phải được kê bởi bác sĩ có chuyên môn ở các cơ sở ý tế uy tín.

Thứ ba: Bạn phải tuân thủ đúng, chính xác về liều lượng dùng cũng như thời gian dùng.

Việc sử dụng thuốc uống giúp ngủ ngon như một con dao hai lưỡi đối với người bệnh vì thế hãy sử dụng nó đúng cách để nó không thể gây ra các tác động không mong muốn đối với con người về mặt thể chất cũng như tinh thần

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here